Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web vòng loại ô tô!

vòng loại ô tô

thời gian:2022-11-27 06:19:54 nguồn:tiền vệ trung tâm chelsea tác giả:thời gian rảnh rỗi đọc:175Hạng hai

Bất chấp nguy hiểm

Năm 2002, bắc qua sông Hà Thanh được xây dựng với tổng chiều dài 180 m, phục vụ hàng trăm hộ dân xã Canh Vinh qua lại mỗi ngày. Nhiều năm trước, đây là tuyến giao thông duy nhất nối thôn An Long 1, An Long 2 với thôn Bình Long (đều thuộc xã Canh Vinh). Vài năm gần đây, chính quyền đã xây dựng thêm một cây cầu mới, cách cầu Bình Long 1 km. Tuy đã có cầu mới nhưng nhiều người vẫn đi cầu cũ, vì cầu mới phải vòng thêm một đoạn khá xa.

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú

Từ năm 2020, cầu Bình Long bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, ngày càng nặng hơn nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể khắc phục. Để đảm bảo an toàn, UBND xã Canh Vinh đã rào chắn 2 đầu cầu, cấm các phương tiện qua lại. Thế nhưng nhiều người dân đã phá rào để tiếp tục lưu thông, bất chấp nguy hiểm.

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú
Bất chấp nguy hiểm đi qua cầu sụt lún - ảnh 1

Cầu Bình Long xuống cấp nghiêm trọng

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, một số nhịp cầu Bình Long đã , thậm chí có nhịp sụt hẳn 1 m, vô cùng nguy hiểm; nhiều đoạn thành cầu và đoạn nối giữa các nhịp đã bị vỡ. Thế nhưng chỉ trong một buổi trưa, chúng tôi đã ghi nhận có cả trăm lượt người đi qua cầu. Những người này cho biết nếu đi theo đường cầu mới không chỉ xa mà còn trái đường, đông đúc, nhiều xe tải lớn. Ông Nguyễn Văn Kiểm (43 tuổi, ở thôn Bình Long 2, xã Canh Vinh) cho biết: “Tôi thường qua lại cây cầu này mỗi ngày, chỉ những ngày mưa nguy hiểm quá thì không đi. Nếu đi cầu mới thì phải đi vòng rất xa và bất tiện”.

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú\n

Chờ kinh phí sửa chữa

Ông Trần Văn Bài, Chủ tịch UBND xã Canh Vinh, cho biết xã đã có đề xuất về việc Bình Long. Khi cầu vừa hư hỏng, chính quyền địa phương cũng đã liên tục khuyến cáo người dân không đi qua cầu này mà chuyển sang đi cầu mới. Tuy nhiên, đối với những người dân đi làm đồng, có máy cày, trâu bò thì việc đi đường cầu mới khá bất tiện, vì phải vòng quá xa. Địa phương cũng mong muốn cầu cũ sớm được sửa chữa để việc đi lại của người dân thuận tiện, an toàn hơn.

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú
Bất chấp nguy hiểm đi qua cầu sụt lún - ảnh 2

Dù chính quyền địa phương nghiêm cấm nhưng người dân vẫn đi qua cầu mỗi ngày

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú

THANH QUÂN

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú

Theo UBND H.Vân Canh, cầu Bình Long nằm trên tuyến đường giao thông nông thôn do UB này quản lý, bảo trì theo quy định ngày 17.1.2018 của UBND tỉnh Bình Định. Qua thời gian dài sử dụng và chịu ảnh hưởng bởi các đợt mưa bão trong những năm qua, cầu bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Trong đó, 5 nhịp cầu đã bị sụt lún (nhịp 6, 9, 10, 11, 12), các trụ cầu cũng sụt lún theo. Nguồn kinh phí khắc phục công trình lớn, vượt quá khả năng cân đối của huyện nên tháng 11.2021, UBND H.Vân Canh đã có tờ trình về việc xin chủ trương và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cầu Bình Long. Trong danh mục công trình ưu tiên đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Bình Định có hạng mục khắc phục, sửa chữa cầu Bình Long với tổng mức đầu tư khoảng 8 tỉ đồng. Trong khi cầu chờ cấp kinh phí để sửa chữa nâng cấp, ngày ngày người dân vẫn liều mình qua lại, bất chấp nguy cơ tai nạn luôn rình rập!

ấtchấpnguyhiểmđiquacầusụtlú

(Biên tập viên:thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Cuba kỳ vọng vào cà phê đặc sản
 • Giá USD tăng cao, nhiều ngân hàng lãi đậm từ ngoại hối
 • Barca nhắm 3 tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa đông
 • Giá USD tăng cao, nhiều ngân hàng lãi đậm từ ngoại hối
 • Victoria Beckham, Bella Hadid hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ
 • Phương Mỹ Chi thành lập công ty ở tuổi 19
 • Cô gái bị kiệt sức và khó đi lại sau hơn 5 năm ăn chay
 • Nghi vợ ngoại tình, chồng trẻ tưới xăng cả vợ để cùng tự thiêu
Nội dung được đề xuất
 • 7 thành phố an toàn nhất thế giới
 • Các chứng chỉ IELTS, TOEFL sớm được cấp phép tổ chức thi
 • Nhà có giỗ vác mồm đến ăn, bố chồng mắng 1 câu tất cả cứng họng
 • Đã tìm ra người thuê thợ tô sơn lên di tích quốc gia chùa Quan Thánh
 • Cầu thủ Anh đá tập với nhóm thợ xây trước thềm World Cup
 • Moskva chỉ trích Mỹ dừng coi Nga là nền kinh tế thị trường